Thứ sáu, 22/01/2021 - 13:09|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGLL CHỦ ĐỀ: “AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC”

Chiều thứ 4 (ngày 23/12/2020) Để nâng cao nhận thức cho toàn thể học sinh về biết cách phòng chống đuối nước đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Lãnh đạo trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã mời thầy giáo Trần Hùng Sơn- Cộng tác viên dạy bơi và phòng chống đuối nước thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình cùng nhóm giáo viên giáo dục thể chất của trường tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: "An toàn và phòng, chống đuối nước cho học sinh THCS" với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi ngoại khóa, thầy giáo Trần Hùng Sơn đã chuyển đến các em học sinh các thông tin về tình hình đuối nước xảy ra trong thời gian hiện nay trên cả nước nolis chung và của tỉnh Quảng Bình nói riêng. Thầy đã cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng tránh tai nạn đuối nước, những  kỹ năng xử lý khi gặp người bị đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường. 

Để các em dễ hiểu, dễ hình dung được cách phòng tránh đuối nước, các thầy trong nhóm thể dục đã thị phạm kĩ thuật cứu đuối nước gây hứng thú cho học sinh bởi những động tác dứt khoát, chuyên nghiệp. Chẳng hạn như: phương pháp giải thoát khi bị túm tay, khi bị ôm ghì phía sau gáy, khi bị ôm cổ từ phía trước, khi bị ôm ngang lưng từ phía sau, kĩ thuật mang áo phao,...

Buổi ngoại khóa đã nhận được sự tham gia hào hứng, sôi nổi của học sinh. Các em được tham gia thực hành các kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu người và các kỹ năng sơ cứu ban đầu cho người bị nạn. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng cổ vũ vang lên thật tự nhiên đã rút dần khoảng cách e dè ban đầu. Với sự truyền đạt lý thuyết đi đôi với thực hành của các thầy giáo đã đem lại những kiến thức nhất định cho học sinh và cả giáo viên. Đây là hoạt động ngoài giờ lên lớp mang lại ý nghĩa lớn. Hi vọng tai nạn thương tích đuối nước ngày càng giảm dần vì tất cả học sinh đã được trang bị những kiến thức cần thiết, bổ ích.

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động NGLL.

 


Tác giả: Nguyễn Viết Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 34
Tháng 01 : 1.302
Năm 2021 : 1.302