Friday, 22/10/2021 - 04:55|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2021”

Từ lâu, Sách đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta, là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại. Với những giá trị to lớn mà Sách mang lại, tổ chức UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hằng năm làm Ngày Sách và Bản quyền thế giới . Riêng với nước ta, ngày 24/02/2014 Thủ tướng Chính phủ cũng đã ra quyết định số 284/QĐ-TTg chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam.

Tại tỉnh Quảng Bình nói chung và thành phố Đồng Hới nói riêng, trong chuỗi các hoạt động của tháng 4 năm nay, có hoạt động của Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 gắn liền với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các ngày lễ lớn trong năm 2021.

 Thực hiện Công văn 256/KH-PGDĐT ngày 02/4/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo Đồng Hới về việc tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Ban giám hiệu Trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã chỉ đạo cán bộ Thư viện lập kế hoạch tổ chức Chương trình “Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam với chủ đề “Lan tỏa tình yêu đối với sách”. Với sự chuẩn bị chu đáo của cán bộ thư viện, sự phối hợp nhịp nhàng của Liên đội và Tổ cộng tác viên thư viện, đặc biệt là sự quan tâm của Ban đại diện CMHS, chương trình “Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021” đã thành công rực rỡ. Qua chương trình này  đã giúp các em học sinh cảm nhận được ý nghĩa thực sự của Ngày sách Việt Nam; khơi dậy trong các em lòng đam mê đọc sách, cũng như tình yêu các em dành cho sách. Qua việc trãi nghiệm những hoạt động thực tế của chương trình, giúp các em tìm được niềm vui trong việc đọc sách; hình thành thói quen đọc sách bổ ích, để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Đến dự với Chương trình “Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021”, Trường THCS Số 1 Đồng Sơn vinh dự đón sự hiện diện của Cô giáo Trần Thị Lụa- Phó Giám đốc Trung tâm học liệu- Trường Đại học Quảng Bình; Th.S Dương Thế Công- Giảng viên Trường Đại học Quảng Bình; Cô giáo Đinh Thị Thanh Tình- Chuyên viên Phòng GD & ĐT Đồng Hới; các cô chú trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh; cán bộ làm công tác thư viện Khối trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Cùng toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường và 726 học sinh cùng tham gia đông đủ.

Chương trình “Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021” với chủ đề “Lan tỏa tình yêu đối với sách” của Trường Số 1 Đồng Sơn đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Giao lưu văn nghệ; Phần trình bày của Cán bộ thư viện về sự ra đời và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam đã giúp các em hiểu sâu sắc về Ngày sách Việt Nam; Các em học sinh đã mang đến chương trình với tiết mục: Kể chuyện theo sách và Chia sẻ tình cảm của mình về sách. Các em đã trình bày những cảm nhận hết sức xúc động của mình về cuốn sách mà mình yêu thích, các em được thể hiện cách thuyết trình, cách diễn xuất đầy tự tin của mình trên sân khấu. Trong chương trình, nơi đã làm cho người xem lắng đọng những cảm xúc của mình về sách đó là các gian trưng bày, triển lãm sách. Nếu như có người nghĩ rằng sách là vật vô tri vô giác thì đến với gian triển lãm sách của Thư viện Trường THCS Số 1 Đồng Sơn, quý vị sẻ cảm nhận được, chúng tôi đã thổi hồn vào trong những cuốn sách. Để giúp các em học sinh có thêm những giờ phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Cuối chương trình nhà trường đã tổ chức cho các em các trò chơi với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. Phần thưởng dành cho các em là những cuốn sách, từ đó dần hình thành tủ sách dùng chung trong lớp học hay góc đọc sách tại các lớp. Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện nhà trường, đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay. Ban tổ chức chương trình đã kêu gọi, phát động tới toàn thể các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh, cùng chung tay “Góp một đồng tiền nhỏ, một cuốn sách nhỏ để đọc nhiều cuốn sách hay” nhân Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Thông qua chương trình, nhà trường đã nhận tình cảm của quý vị đại biểu, quý vị khách quý là những bó hoa tươi thắm và món quà về tiền cũng như sách. Tổng số tiền và hiện vật ủng hộ trong ngày Hội là: 7.960.000 đồng và 120 cuốn sách.

Chương trình “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021” - chủ đề “Lan tỏa tình yêu đối với sách” của Trường THCS Số 1 Đồng Sơn tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Với thông điệp: Chúng ta hãy yêu sách và tích cực đọc sách, để có tri thức, kiến thức phục vụ mình; phục vụ cho mọi người, để sống tốt đẹp hơn, sống có ích cho xã hội và giúp chúng ta hoàn thiện kĩ năng sống cho bản thân. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của Chương trình “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021” với chủ đề “Lan tỏa tình yêu đối với sách” của Thư viện Trường THCS Số 1 Đồng Sơn chúng tôi.

Một số hình ảnh trong Ngày sách Việt Nam

Tiết mục văn nghệ của tập thể giáo viên

Tiết mục văn nghệ của học sinh khối 8

Cô giáo Lê Thị Minh Lý- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Ngày hội sách

Cô Hoàng Thị Châu Loan - Cán bộ thư viện

Em Tuyết Minh- HS lớp 91: Kể chuyện về Bác Hồ kính yêu

Em Khánh Linh – HS lớp 94: Chia sẻ kỉ niệm và tình cảm của mình về sách

Đại diện học sinh lên ủng hộ tăng trưởng tủ sách cho thư viện nhà trường

BTT HCMHS, BGH và các thầy, cô giáo tham gia hoạt động ủng hộ sách

Cô giáo Đinh Thị Thanh Tình – Chuyên viên PGD&ĐT Đồng Hới trao quà và hoa cho nhà trường

Th.S Dương Thế Công- Giảng viên Trường ĐH Quảng Bình trao quà và hoa cho nhà trường

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại gian trưng bày, triễn lãm sách của chương trình

Trò chơi: Đố vui có thưởng

Trò chơi: Kẹp bóng vào rổ

Trò chơi: Ném bóng vào rổ

Cô giáo Lê Thị Minh Lý – BTCB – HT nhà trường trao quà cho các em học sinh đạt giải trong phần trò chơi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phạm Thị Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 138
Tháng 10 : 2.473
Năm 2021 : 14.364