Monday, 30/11/2020 - 02:11|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi

người.

 Lúc còn ấu thơ ai cũng ngỡ rằng chỉ có cha mẹ là cho ta nhiều tình cảm nhất. Không ngờ từ khi được cắp sách đến trường thì em mới nhận ra thầy cô cũng chính là cha mẹ thứ 2 của ta.. Cô như người mẹ hiền, thầy như người cha mẫu mực đã dìu dắt, dạy dỗ chúng ta trên con đường học vấn.

  Thầy cô- hai tiếng thật thiêng liêng .

Chợt nhớ ra nay là ngày nhà giáo , bỗng thấy chợt xấu hổ cho những lần cao ngạo đã làm buồn lòng thầy cô.  Thầy cô không chỉ hi sinh công sức và thời gian của mình mà còn dành trọn cả tình yêu thương và sự bao bọc cho những đứa trẻ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ trước xã hội rộng lớn này. Những đứa trẻ ấy nhìn ra cuộc đời với sự dẫn dắt và tình yêu thương của thầy, của cô. Vâng, thầy cô đã truyền cho em niềm tin và nghị lực để em có đủ sức mạnh và lòng tin để chạm đến những ước mơ, khát vọng và biến chúng thành sự thật.

Tình cảm thiêng liêng ấy, cao quý biết nhường nào. Tình yêu ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học. Em sẽ không thể nào quên được công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô dành cho tất cả học sinh của mình - nhưng đứa con họ coi như máu thịt , như một phần của cuộc đời.

Thầy cô kính mến! 20/11 đã đến. Dù không biết làm gì để đền đáp công ơn to lớn của thầy cô. Nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim chúng em. Chúng em xin hứa sẽ tiếp bước con đường mà thầy cô đã từng qua. Dạy thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng mà mỗi thầy cô mong muốn.

Chúng em sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 11 : 290
Năm 2020 : 9.734