Friday, 22/01/2021 - 13:23|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH” VÀ CHƯƠNG TRÌNH ỦNG HỘ TĂNG TRƯỞNG KHO SÁCH CỦA THƯ VIỆN NĂM HỌC: 2020-2021

          Thực hiện Công văn số 1058/SGD&ĐT của Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình về tiêu chuẩn thư viện xuất sắc. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm kỉ niệm 76 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

           Được sự thống nhất của Ban giám hiệu trường THCS số 1 Đồng Sơn, thư viện phối hợp với Tổ cộng tác viên thư viện bao gồm: Ban đại diện cha mẹ học sinh; GVCN; Liên đội và lớp trưởng các lớp, tổ chức “Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2020-2021”.

         Hội thi đã phát động và tổ chức thi sơ khảo từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020.  Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Hội thi chỉ tổ chức trong phạm vi đại diện khối. Các học sinh đại diện cho các khối tham dự đầy đủ và có tinh thần học hỏi cao. Ban tổ chức hội thi đã lựa chọn 04 học sinh xuất sắc nhất, đại diện cho 04 khối lớp để tham dự thi vòng chung kết vào ngày 21/12/2020.

          Qua hội thi sẽ giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước; lòng tự hào dân tộc thông qua các gương anh bộ đội cụ hồ, các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu bảo vệ hòa bình của tổ quốc. Từ đó, các em sẽ có thêm động lực để học tập, nghiên cứu, phấn đấu vươn lên tu dưỡng đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội, tiếp bước cha ông trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc ở thời kỳ mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

          Hội thi “tuyên truyền giới thiệu sách” lần thứ 4 của Thư viện Trường THCS số 1 Đồng Sơn với chủ đề kỉ niệm 76 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), đã thực sự trở thành ngày hội sinh hoạt văn hóa tinh thần, tạo nét đẹp văn hóa học đường góp phần giáo dục học sinh những giá trị lịch sử của Dân tộc Việt Nam, về những nét đẹp trong cuộc sống.

        Các em đã mang đến hội thi những bài giới thiệu sách hay, phong phú và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Thông qua bài giới thiệu sách của mình, các em đã đem đến cho người xem, người nghe những cốt truyện được chuẩn bị kỹ các khâu như: Giới thiệu xuất xứ câu chuyện, diễn đạt, minh hoạ nhân vật kết hợp hình ảnh, âm thanh minh họa làm cho bài tuyên truyền giới thiệu sách thêm sinh động, hấp dẫn. Nhiều thí sinh đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện, kỹ năng thuyết trình tự tin, với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp, tạo bất ngờ, thu hút ban giám khảo lẫn người xem về tính chuyên nghiệp.

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm nay, thực sự đã tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cái hay cái đẹp ẩn chứa trong mỗi cuốn sách.  Đây cũng là dịp để học sinh các khối lớp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

        Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao:

+ 01 giải Nhất cho em: Nguyễn Khánh Linh – Lớp: 9/4 (Đại diện HS khối 9)

+ 01giải N cho em: Mai Quỳnh Trâm – Lớp: 7/1(Đại diện HS khối 7)

+ 02 giải Ba cho em: Đinh Ngọc Quỳnh Chi – Lớp: 6/1(Đại diện HS khối 6) và em: Phạm Thảo Nguyên – Lớp: 8/3 (Đại diện HS khối 8).

         Và để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện nhà trường, đáp ứng ngày càng chất lượng hơn nhu cầu đọc sách của bạn đọc. Tổ cộng tác viên thư viện, kêu gọi, phát động tới toàn thể các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh, chúng ta hãy cùng chung tay “Góp một đồng tiền nhỏ để đọc nhiều quyển sách hay”. Nhân dịp cùng hòa chung không khí với các hoạt động của nhà trường, nhằm kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và hướng đến hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Đại diện các em học sinh của các lớp và đại diện tổ trưởng chuyên môn của các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường, đã thực hiện quyên góp ủng hộ sách cho thư viện với tổng số tiền là: 7.850.000 đồng. Số tiền này cùng với kinh phí nhà trường, thư viện sẽ tiến hành mua tăng trưởng thêm sách tham khảo cho năm học 2020-2021.

           Có thể nói, hội thi “ Tuyên truyền giới thiệu sách” lần thứ 4 - năm học 2020-2021, do Thư viện trường THCS số 1 Đồng Sơn tổ chức và hoạt động quyên góp, tăng trưởng kho sách của thư viện, đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Thành công của các hoạt động trên, chính là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường; sự chung sức đồng lòng của các hội và đoàn thể trong nhà trường, các thầy cô giáo và đặc biệt là ý thức rất tốt về việc góp một đồng tiền nhỏ để đọc nhiều cuốn sách hay của các bạn học sinh.

            Một số hình ảnh tại hội thi và chương trình ủng hộ sách 

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Châu Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 34
Tháng 01 : 1.302
Năm 2021 : 1.302