Friday, 22/01/2021 - 12:46|

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM CHUYÊN MÔN

Thực hiện kế hoạch số 672/PGDĐT ngày 07/10/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới về việc hướng dẫn sinh hoạt cụm chuyên môn năm học 2020 - 2021. Cụm chuyên môn số 1 gồm 4 trường: THCS Số 1 Đồng Sơn, THCS Bắc Nghĩa, THCS Đức Ninh và TH&THCS Thuận Đức đã xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề trong học kỳ 1 năm học 2020-2021 gồm 4 chuyên đề thuộc các môn: Vật lí, Âm nhạc, Ngữ văn và Công nghệ.

Vào lúc 14h00 ngày 8 tháng 12 năm 2020 tại Trường THCS Số 1 Đồng Sơn tổ chức thực hiện Chuyên đề chuyên môn môn Vật lí: “Tổ chức dạy học bài mới theo hướng nghiên cứu bài học. Bài Điện năng - Công của dòng điện, Vật lí lớp 9”

Mục đích sinh hoạt chuyên môn cụm trường đề tăng cường sự giao lưu, học hỏi, chia sẽ những kinh nghiệm lẫn nhau trong giảng dạy, giải quyết những vấn dề khó, còn vướng mắc trong quá trình dạy học từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề chuyên môn tại trường THCS Số 1 Đồng Sơn  có các đ/c TTCM, TPCM, các đ/c giáo viên bộ môn Toán - Lí của 4 trường trong cụm về dự động đủ.

Thầy giáo: Hồ Quang Hải - Trình bày nội dung chuyên đề

Nội dung của chuyên đề đã đi sâu vào việc nghiên cứu và bài học, phân tích đề xuất các phương pháp dạy học và kĩ thuật dạy học phù hợp với từng hoạt động học tập nhằm phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sau giờ dạy thể nghiệm nhóm chuyên môn đã tập trung thảo luận và đánh giá cao giờ dạy thể nghiệm chuyên đề, thể hiện học sinh học tập tích cực, hứng thú, phát huy được phẩm chất và năng lực ở các đối tượng học sinh.

Tác giả: Nguyễn Viết Hoài
Năm 2021 : 1.302