Monday, 30/11/2020 - 01:49|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO THI ĐUA XÂY DỰNG “Trường học Xanh - Sạch - Đẹp” CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN

 

T

hưa các bạn, ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được học tập trong một môi trường xanh, sạch, đẹp. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu trường mến lớp, thầy cô, bạn bè. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp, còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì không ai khác mỗi chúng ta những người đang thực hiện công việc giáo dục dưới mái trường này phải chung tay để cùng bảo vệ và xây dựng.

Câu khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đâu chỉ dành cho học sinh, mà còn cho cả đội ngũ quản lý giáo dục và mỗi nhà giáo. Niềm vui chỉ có được khi mỗi nhà giáo vượt qua được những khúc mắc thường ngày, từ những buồn vui trong cuộc sống gia đình, những va chạm với đồng nghiệp cho tới lấn cấn về lợi ích...Niềm vui chỉ có được khi mỗi nhà giáo nhìn thấy niềm vui của học sinh và phụ huynh. Niềm vui chỉ có được khi mỗi nhà giáo có được niềm tin rằng, công việc của mình sẽ mang lại một giá trị tốt đẹp cho xã hội, cho quê hương. Niềm vui chỉ có được nếu mỗi người xem ngôi trường như nhà của mình, đồng nghiệp như người thân của mình. Ngôi nhà của mình thì mình cùng chung tay làm cho ngôi trường xanh, sạch, đẹp và dạy cho học sinh biết học, hiểu và làm được những điều tốt đẹp đó. Cùng với nhiều phong trào thi đua trong năm học, Trường THCS Số 1 Đồng sơn phát động phong trào thi đua xây dựng trường lớp theo hướng “Trường học xanh - sạch - đẹp”. Hoạt động trồng bồn hoa, cây cảnh và chăm sóc không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học học sinh.              
                                                         

            Để phong trào xây dựng trường, lớp học xanh - sạch - đẹp đạt hiệu quả cao, ngoài sự đầu tư của chính quyền địa phương và huy động xã hội hóa trong xây dựng các công trình, hàng năm Trường THCS Số 1 Đồng sơn  xây dựng kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm cây xanh, cây cảnh, trồng hoa và phân công giáo viên tuyên truyền cho phụ huynh và nhất là hơn 700 học sinh trong trường hiểu rõ yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, thầy, cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường...

                

 

          Được sự hướng dẫn của Ban giám hiệu cùng với các thầy cô giáo chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các em học sinh Trường THCS Số 1 Đồng sơn. Các bồn

hoa trong sân trường đã được cải tạo lại bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch đá, sỏi cho thêm đất và phân, sau đó trồng và ươm hoa, cây cảnh. Các em học sinh đã chăm chỉ vun trồng và chăm sóc cẩn thận hàng ngày như tưới cây, nhổ cỏ, .... Điều này đã tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời: tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kĩ năng trong các môn học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội.

           Dưới những tán cây xanh, nhà trường đều bố trí ghế đá để tạo sân chơi cho các em, giúp học sinh có không gian thoải mái nghỉ ngơi sau những giờ học că thẳng. Tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em một cách trực quan thông qua sự quan sát và việc làm của các em, qua đó hình thành các năng lực, phẩm chất cho các em.  

Quang cảnh sân trường có nhiều loài hoa đẹp, đủ mọi màu sắc sặc sỡ như được khoác một chiếc áo hoa mới. Sân trường từ nay sẽ rực rỡ hơn, tươi mới hơn không chỉ bởi những bông tươi khoe mình trong nắng mà còn bởi niềm vui, tiếng cười và thành quả của các em khi được tự tay làm đẹp cho ngôi trường mến yêu của mình. Với tinh thần đoàn kết và thành quả chăm sóc của các em học sinh các lớp phong cảnh sân trường đã được tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch  -đẹp hơn./.

 


Tác giả: Trần Thị Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 11 : 290
Năm 2020 : 9.734