Monday, 30/11/2020 - 02:09|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA HỌC TIẾNG ANH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng, được coi như ngôn ngữ chung của nhân loại trên thế giới; nó không chỉ là công cụ học tập, nghiên cứu mà còn là phương tiện làm việc, giao tiếp, phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay môn Tiếng Anh ngày càng được coi trọng, nó là một trong 3 môn thi bắt buộc vào THPT cũng như tốt nghiệp THPT. Nhận thức rõ tầm quan trọng của môn Tiếng Anh, ngay từ cấp học THCS, trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã phối hợp với trung tâm ngoại ngữ Newsky, tổ chức dạy học tiếng Anh với người nước ngoài có hiệu quả cao.

Dạy học Tiếng Anh có giáo viên nước ngoài nhằm tạo môi trường giao tiếp mới, giúp học sinh  bước đầu có khả năng giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh một cách tự tin, tạo tiền đề để các em có thể sử dụng tiếng Anh trong học tập, hình thành thói quen học tập suốt đời. Học tiếng Anh với người nước ngoài là một cách học ngày càng được nhiều người học tin tưởng chọn lựa vì nhiều lợi ích mà nó mang lại.

1. Rèn luyện kỹ năng nghe - nói

Học với người nước ngoài thì học sinh sẽ được sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Chính vì vậy mà học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe – nói trong suốt cả buổi học. Ở trong lớp học, giáo viên sẽ truyền đạt cho học sinh tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh, và tất nhiên là học sinh cũng phải giao tiếp lại bằng tiếng Anh. Chính nhờ vậy mà học sinh sẽ hình thành phản xạ nghe - nói một cách rất tốt.

2. Bắt chước được phát âm của giáo viên 

Như đã nói ở trên thì khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, học sinh sẽ phải sử dụng tiếng Anh 100%. Do đó, học sinh phải tận dụng thời gian này để học được cách phát âm từ giáo viên. Học sinh được nghe cách phát âm của giáo viên rồi từ đó đối chiếu với cách phát âm của mình, từ đó hoàn thiện cách phát âm của mình.

3. Học thêm các từ vựng

Trong quá trình học tiếng Anh với người nước ngoài thì học sinh còn có nhiều cơ hội để học thêm từ vựng mới, mà chắc chắn là học sinh sẽ không được học trong bất cứ sách vở, tài liệu nào cả. Với những từ vựng này thì học sinh sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, vì có thể hiểu được những cụm từ trong giao tiếp thông dụng. Đây là những từ vựng sẽ giúp ích cho các học sinh rất nhiều trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài.

4. Luyện phản xạ nói 

Như đã nói ở các phần trên thì trong quá trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài các học sinh sẽ phải sử dụng hoàn toàn loại ngôn ngữ này. Do đó, học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để luyện nói và được giáo viên sửa lỗi một cách tận tình. Hơn nữa, để tận dụng tối đa cơ hội phát triển phản xạ nói thì học sinh cần tích cực tham gia phát biểu, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân.

5. Tự tin hơn khi tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế

Như bạn biết thì các kỳ thi tiếng Anh như Ielts có phần thi Speaking phải nói chuyện với người nước ngoài. Do đó, nếu các học sinh đã học tiếng Anh với người nước ngoài thì chắc chắn trong lúc thi học sinh sẽ mạnh dạn, tự tin hơn các bạn không học với người nước ngoài. Chính vì vậy, kết quả thi của học sinh cũng sẽ tốt hơn.

6. Hiểu thêm về văn hóa, phong tục nước ngoài 

Khi học với người nước ngoài thì học sinh sẽ được biết thêm rất nhiều kiến thức mới mẻ từ giáo viên. Những kiến thức này sẽ làm cho vốn kiến thức của học sinh thêm phong phú hơn và sẽ giúp học sinh hội nhập tốt hơn nếu sau này làm việc trong môi trường quốc tế.

Thực tế trong các năm qua, trường THCS Số 1 Đồng Sơn luôn có những em đạt các giải cao trong các kì thi chọn HSG môn Tiếng Anh cấp thành phố, như em Phạm Phước An Bảo. Hy vọng những năm học tới, nhà trường sẽ tổ chức nhiều lớp học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài để giúp học sinh ngày càng tiếp cận với trình độ tiếng Anh của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

                                                                                 


Tác giả: Minh Tươi
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 11 : 290
Năm 2020 : 9.734