Friday, 04/12/2020 - 12:06|

CÔ GIÁO CỦA EM

Năm nay, em đã lên lớp 6 rồi, và những kỉ niệm trong em về ngôi trường tiểu học và các thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em hồi còn học tiểu học. Ôi ngôi trường! là những bóng cây xanh mát, là những dãy nhà cao tầng xếp theo hình chữU. Nơi đây là nơi ấp ủ những kỉ niệm của em với thầy cô và với các bạn. Có rất nhiều kỉ niệm về người cô đã dạy cho em năm lớp 5 là những kỉ niệm mà em sẽ không bao giờ quên.

Cô giáo ấy tên là Nguyễn Thị Trung Hải. Với nghề làm giáo viên cô là một người rất hiền lành và luôn say mê trong công việc của mình. Cô Trung Hải có dáng người thon thả, không mập cũng không gầy, đầy đặn và cân đối. Nước da của cô trắng hồng, mái tóc đen mượt, óng ả và luôn được buông xuống quá vai. Thỉnh thoảng, những làn gió thổi qua làm mái tóc cô bồng bềnh nhấp nhô như sóng gợn. Đôi mắt long lanh như những giọt sương đầu ngày. Với dáng người ấy ai trong trường em cũng bảo cô có dáng giống siêu mẫu.

Mỗi lần giao tiếp với mọi người hay là giảng bài cho chúng em nghe thì bao giờ cô cũng dịu dàng, nhỏ nhẹ, tạo ra sự chú ý ở người nghe. Có lẽ là nhờ những yếu tố ấy mà em trong suốt cả buổi học luôn chăm chú vào bài học, không một chút lơ đễnh. Cô Hải bao dung và độ lượng lắm! Có những buổi học, có một số bạn quá ham chơi không thuộc bài nhưng cô chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng. Tất cả các bạn trong lớp em ai cũng mến và thương cô lắm. Có những tiết sinh hoạt cuối tuần, cô thường kể cho chúng em nghe những câu chuyện về tuổi học trò và những kỉ niệm đẹp của cô. Thương cô! mỗi người trong lớp em ai cũng nỗ lực phấn đấu để đạt những điểm hoa trong kỳ thi cuối kỳ để lên lớp 6. Khi cô biết chúng em trong kỳ thi ai cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi cô rất mừng và nói: “Cô cảm ơn các em vì đã tặng một món quà rất ý nghĩa cho cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Đó là những bông hoa điểm 10 mà các em đã phấn đấu trong học kỳ qua. Đây cũng chính là mong ước của cô. Đó là nhìn thấy các em nên người và đạt những thành tích tốt trong học tập. Cô thương chúng em như những đứa con ruột của mình, bao bọc, che chở, bao dung, độ lượng nên cả lớp em trong ngày tổng kết năm học, đứa nào đứa nấy khóc sướt mướt trước lúc chia tay cô về nghỉ về.

Em rất yêu quý cô, cô là người dạy dỗ chúng em, cô Hải đã giúp em hiểu được tấm lòng của những người thầy người cô. Đó là mong sao cho chúng em nên người, cho chúng em đạt được thành tích cao. Đối với em, cô Hải là hình ảnh đẹp nhất để lại những ấn tượng sâu sắc nhất trong kí ức của em về trường và thầy cô tiểu học. Bao giờ, em cũng tự nhủ lòng mình rằng: “Phải cố gắng phấn đấu để không phụ lòng thầy cô và gia đình”.

Em sẽ không bao giờ quên công ơn dạy dỗ của cô - Người mẹ thứ hai của em.

Sáng tác: Nguyễn Thị Phương Thảo - Lớp 61

Năm 2020 : 9.774