Thứ sáu, 22/10/2021 - 03:10|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cả nước đang ứng phó với dịch bệnh, trường THCS Số 1 Đồng Sơn cũng có nhiều hoạt động thiết thực trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của tất cả các CBGV-NV của nhà trường trong phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian trước khi thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, BGH nhà trường đã lên kế hoạch tổng vệ sinh phong quang trường lớp sạch sẽ, phun thuốc khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng và khu nhà hiệu bộ bằng dung dịch Cloramin B, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.

Hàng tuần các giáo viên bộ môn ra bài tập các môn gửi về chuyên môn, thông qua giáo viên chủ nhiệm gửi bài cho học sinh qua hình thức online như lập các trang nhóm Facebook và Zalo. Phong trào này được đông đảo phụ huynh nhiệt tình ủng hộ, bước đầu có nhiều kết quả khả quan. Có phụ huynh khi nghe tin con em mình học trực tuyến nhưng trong nhà chưa có máy tính cũng vội vàng đi mua máy tính để phục vụ cho việc học tập của các em được thuận lợi. Các em say sưa học, cùng tương tác với nhau và với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn nên kiến thức không bị mai một. Nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế trong CBGV-NV và toàn thể học sinh của nhà trường.

Thực hiện công văn 138/PGDĐT ngày 25/3/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới về việc tham gia khóa học trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 do công ty Cổ phần truyền thông và Giáo dục Toliha Elearnig tặng, nhà trường yêu cầu các GVCN thông báo cho phụ huynh và học sinh truy cập vào trang web: Toliha.vn để nhận khóa học miễn phí, có hơn 90% học sinh đã đăng kí thành công và tham gia học nghiêm túc, ngoài ra có một số em còn học thêm các kênh khác trên ti vi như Hà Nội 2 nữa.

Liên đội trường THCS Số 1 Đồng Sơn cũng hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi “Ngày hội sắc màu” năm 2020. Giai đoạn I với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19”, đến ngày 11/4/2020 đã có hơn 60% học sinh tham gia, có nhiều tác phẩm có ý tưởng tốt trong việc tuyên truyền kêu gọi cộng đồng tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, BGH trường THCS Số 1 Đồng Sơn sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chuyên môn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên cũng như học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó trọng tâm là thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của CBCNVC trong việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người. Qua đó, góp phần cùng các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống của nhân dân. Những hoạt động, việc làm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã và đang lan tỏa trong cộng đồng, đang cho thấy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng cộng đồng trách nhiệm của nhân dân để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh của CBGV-NV nhà trường chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19


Tác giả: Minh Tươi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 138
Tháng 10 : 2.473
Năm 2021 : 14.364