Friday, 22/10/2021 - 04:50|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019 - 2020

Một nửa chặng đường của năm học 2019 - 2020 của thầy và trò trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã trôi qua. Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới, chiều ngày 15/01/2020, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy giáo Hoàng Thế Hùng - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, thầy giáo Phan Thanh Bình - Giám đốc công ty tư vấn và phát triển Giáo dục Newsky, Ban đại diện CMHS, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Trong buổi lễ, thầy giáo Phạm Xuân Hưng - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó nhà trường đã báo cáo sơ kết học kì I năm học 2019 - 2020 nhằm đánh giá lại những việc đã làm được và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Trong bài phát biểu của mình, thầy đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được. Trong học kỳ vừa qua, trường có 15 lớp với tổng số 650 học sinh, hầu hết các em học sinh đều ngoan ngoãn, lễ phép, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của trường, đội, lớp đề ra; biết nói lời hay làm việc tốt, sống đoàn kết thân ái, giúp đỡ bạn bè; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Về cơ sở vật chất, đã đáp ứng được các điều kiện cho việc dạy và học, đủ phòng học cao tầng cho học một ca. Về công tác quản lí, nhà trường đã có nhiều biện pháp thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy và học, đáp ứng yêu cầu cuộc vận động của ngành; nhiều biện pháp chỉ đạo công tác chuyên môn đã có tác dụng, tạo được phong trào dạy và học thực chất, sát với đối tượng học sinh. Nhà trường có nhiều biện pháp trong việc giáo dục và rèn luyện học sinh, nhất là việc giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh; duy trì và đảm bảo tốt nề nếp kỷ cương, an ninh trường học. Tất cả học sinh được quan tâm và bình đẳng trong giáo dục và rèn luyện, tạo môi trường thân thiện, tích cực. Chất lượng hai mặt của học sinh trong toàn trường có những chuyển biến tích cực, có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi do Phòng và Sở Giáo dục tổ chức. Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của các em học sinh, sự tâm huyết và nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng cho 2 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc là lớp 71 và lớp 82, các lớp còn lại đạt danh hiệu lớp Tiên tiến. Ngoài ra nhà trường cũng khen thưởng cho 17 em học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố và 5 em đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhân dịp này Liên đội cũng trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nỗ lực vươn lên trong học tập. Khen thưởng những học sinh có thành tích trong phong trào “Gương người tốt, việc tốt”. Nhằm động viên khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, đại diện Công ty Tư vấn và Phát triển Giáo dục Newsky đã trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường những món quà vô cùng ý nghĩa, đây là nguồn động viên, khích lệ lớn cho học sinh nhà trường vượt lên hoàn cảnh khó khăn hiện tại để học tốt, đạt nhiều thành tích cao trong thời gian tới. 

Trong 2 năm học vừa qua, nhà trường có một học sinh bị mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù sức khỏe yếu, luôn chống chọi với bệnh tật nhưng vẫn cố gắng bám lớp, bám trường để tiếp thu kiến thức. Nhằm sẻ chia với em những khó khăn mà em đang gánh chịu, với tinh thần tương thân tương ái, thầy giáo Hoàng Thế Hùng - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã trao suất quà của Hội Chữ thập đỏ trường cho em Đinh Gia Cường lớp 82, một phần quà trị giá 1.000.000 đồng và một suất quà Tết, ngoài ra cô giáo Trần Thị Hường là GV trường THCS Số 1 Đồng Sơn cùng với hội bạn đã trao cho em Đinh Gia Cường một phần quà trị giá 2.500.000 đồng.

Lễ sơ kết học kỳ I đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường THCS Số 1 Đồng Sơn quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Một mùa xuân mới đang đến gần, kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công, an khang thịnh vượng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
Thầy giáo Phạm Xuân Hưng -  Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó nhà trường đọc báo cáo sơ kết học kì I năm học 2019- 2020

Cô giáo Lê Thị Minh Lý - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho 2 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc

Thầy giáo Phạm Xuân Hưng Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến

Cô giáo Lê Thị Minh Lý - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các học sinh đạt giải cấp Tỉnh

Cô giáo Phan Thị Lan Phương - TPT Đội trao thưởng cho các em học sinh có thành tích trong phong trào “Gương người tốt, việc tốt”.

Thầy giáo Phan Thanh Bình - Giám đốc công ty Tư vấn và Phát triển Giáo dục Newsky trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập của nhà trường

Thầy giáo Hoàng Thế Hùng - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

BCH Liên đội trao quà cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Tác giả: Minh Tươi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 138
Tháng 10 : 2.473
Năm 2021 : 14.364