Friday, 22/10/2021 - 04:48|

TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN NGÀY ĐẦU TIÊN DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN

Ngày đầu tiên học trực tuyến tương đối thuận lợi, học sinh tham gia tương đối đầy đủ. Nhà trường có 717 học sinh, qua rà soát có gần 96% học sinh tham gia học. Mặc dù lần đầu tiên làm quen với hình thức học trực tuyến nhưng đa số các học sinh tương tác với giáo viên rất tốt, nhiều em rất thành thạo trong việc truy cập phòng học trực tuyến, nhiều em chuẩn bị bài rất chu đáo trước khi học, các em đã chuẩn bị tương đối đầy đủ sách giáo khoa và dụng cụ học tập.

Mặc dù đã bước vào năm học mới 2021- 2022 gần nửa tháng, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các trường trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được đến trường để học trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Thực hiện công văn số 755/PGDĐT ngày 19/9/2021 của PGD ĐT Đồng Hới về việc tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian giãn cách phòng chống dịch  bệnh Covid-19 năm học 2021-2022. Ngày hôm nay (20/9/2021) học sinh trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã tham gia buổi học đầu tiên năm học mới 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, dạy và học trực tuyến là giải pháp tối ưu trong thực hiện nhiệm vụ “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học”.

Để thuận lợi cho việc dạy và học, trước đó nhà trường đã triển khai tập huấn online cho tất cả các giáo viên trong nhà trường về các phần mềm dạy học trực tuyến, hướng dẫn chi tiết kỹ năng thao tác kết nối trên phần mềm, tất cả các giáo viên đã chủ động thời gian test thử lớp học. Giáo viên các tổ chuyên môn chủ động học hỏi và chia sẻ với nhau các hình thức tương tác trực tuyến với học sinh. Giáo viên chuẩn bị bài chu đáo, sự nhiệt tình, tận tâm đầy trách nhiệm của giáo viên đã truyền cảm hứng học tập tích cực cho học sinh. Các giáo viên cũng đã hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh cách sử dụng ứng dụng dạy học trực tuyến trên thiết bị máy tính, điện thoại di động của gia đình để sẵn sàng học trực tuyến.

Để đáp ứng yêu cầu cho con học trực tuyến, nhiều gia đình đã trang bị phương tiện, thiết bị truy cập Internet như điện thoại thông minh, máy tính bàn... Nhiều phụ huynh đã bớt thời gian làm việc, hỗ trợ kịp thời cho con em vào học trực tuyến thuận lợi. Tuy nhiên, trong buổi học đầu tiên, một vài em bị trục trặc kỹ thuật không vào học được do chất lượng đường truyền, tình trạng kết nối mạng chập chờn. Một số em là F0 đang đi cách ly ở các khu cách ly tập trung không tham gia học do không có Internet, một số học sinh lớp 6 chưa có đầy đủ sách giáo khoa để học.

Trường hợp các em không tiếp cận được bài học qua một phương tiện nào, sau khi dịch tạm lắng xuống thành phố tổ chức học tập trực tiếp, nhà trường sẽ lập nhóm tổ chức dạy bù những em chưa được học và các em có nhu cầu bồi dưỡng lại kiến thức đã học.

Hy vọng đại dịch sẽ sớm kết thúc để giáo viên và học sinh cùng được đến trường sau thời gian nghỉ hè dài lịch sử.

Một số hình ảnh của ngày học trực tuyến đầu tiên của trường.

Năm 2021 : 14.364