Friday, 22/10/2021 - 04:38|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS SỐ 1 ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ NGÀY 22/12

Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng.

Hướng tới kỉ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018). Sáng ngày 17/12/2018, trường THCS Số 1 Đồng Sơn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam cho học sinh nhà trường.

Tham dự buổi giao lưu có bác Đại tá Trương Đình Tuất - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh có mặt đông đủ.

Tại buổi nói chuyện, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường được nghe bác Trương Đình Tuất nói chuyện về lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, và quá trình hình thành phát triển của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt được lắng nghe những chia sẻ của bác về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công hiển hách, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

Qua bài nói chuyện, các em học sinh đã hiểu thêm về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như một số tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứư nước. Buổi nói chuyện thực sự đã gây hào hứng cho các em học sinh toàn trường, giúp các em có thêm niềm tin, động lực phấn đấu và học tập tốt hơn.

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần giáo dục bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng, truyền thống, đạo đức cách mạng cho các em thiếu niên nhi đồng tiếp tục kế tục truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng, nhân dịp này Liên đội cũng tổ chức thăm hỏi những gia đình thương binh liệt sỹ, tặng quà cho những học sinh là con của những thương binh bệnh binh, thắp hương cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Con vừa qua đời tại phường Đồng Sơn.

Về phía nhà trường cũng tổ chức buổi gặp mặt thân mật những cán bộ giáo viên đã có thời gian công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Buổi gặp mặt là dịp để các đồng chí bộ đội năm xưa ôn lại truyền thống hào hùng của cha anh, kể lại những kỉ niệm đẹp của một thời thanh xuân rèn luyện, chiến đấu trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Nay các đồng chí đã rời quân ngũ nhưng tinh thần ấy đã được các đồng chí mang theo và là hành trang vững chắc để các đồng chí tiếp tục cống hiến công sức của mình góp phần cho sự phát triển giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

Lễ chào cờ đầu tuần

Tổ cộng tác viên thư viện đang tuyên truyền tác phẩm "Sống như Anh"

Cô giáo Lê Thị Minh Lý - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường giáo dục các em học sinh phải tích cực, chăm chỉ học tập và rèn luyện, noi gương Anh Bộ đội Cụ Hồ,

Bác Trương Đình Tuất - Ban Tuyên giáo Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình 

Cô giáo Lê Thị Minh Lý - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho những học sinh là con của gia đình thương binh, bệnh binh

Những học sinh đại diện cho Liên đội thắp hương cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Con vừa qua đời ở phường Đồng Sơn

Nhà trường tổ chức gặp mặt những cựu quân nhân nhân ngày 22/12

                                                                                                                                          Minh Tươi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 138
Tháng 10 : 2.473
Năm 2021 : 14.364