Friday, 22/10/2021 - 04:32|
Chào mừng bạn đến với website của trường THCS số 1 Đồng Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI SẮC MÀU

Thực hiện công văn số 546-CV/HĐĐ thành phố Đồng Hới về cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” năm 2020, Liên đội trường THCS Số 1 Đồng Sơn cũng hưởng ứng nhiệt tình và phát động cuộc thi đã tạo nguồn cảm hứng cho các em thiếu niên tham gia vẽ tranh về phòng, chống dịch COVID-19. Thông qua Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu và đam mê hội họa cho các em, góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Cuộc thi được chia thành 3 giai đoạn với 3 chủ đề. Giai đoạn 1 (từ ngày 18-3 đến 14-4-2020) với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ”. Các em có thể lựa chọn các nội dung về chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của các em học sinh trong Liên đội tuyên truyền phòng, chống dịch... Giai đoạn 2 (từ ngày 15-4 đến 30-6-2020) với chủ đề “ Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ ”, các em có thể lựa chọn các nội dung về thi đua học tập, rèn luyện chăm ngoan, đoàn kết giúp bạn vượt khó... theo lời Bác dạy. Giai đoạn 3 (từ ngày 1-7 đến 1-12-2020) với chủ đề “Ngôi nhà mơ ước của em”.

Ở giai đoạn I với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19”, tính đến ngày 14-4, trong toàn Liên đội có hơn 450 bài dự thi với nội dung và hình thức sáng tạo, đa dạng, phong phú, gây ấn tượng cho người xem. Nhiều em đã thể hiện được tài năng của mình thông qua  những tác phẩm có giá trị về mặt tinh thần, giàu ý nghĩa, góp phần cổ vũ tinh thần với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân trong đại dịch.

 

 Tranh của em Trần Lê Bảo Ngọc – Lớp 6

 Tranh của em Lê Phương Nhã Uyên – Lớp 8

 Tranh của em Nguyễn Yến Thanh Thảo – Lớp 61 

 Tranh của em Nguyễn Trần Khánh Ly – Lớp 93 

Cuộc thi vẽ tranh “ Ngày hội sắc màu” nhằm tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy năng lực, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của mỗi đội viên. Thông qua mỗi bức tranh, hy vọng các em tiếp tục nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Thông qua cuộc thi, các em học sinh có cơ hội bày tỏ sự tri ân bằng cách riêng của mình đối với các lực lượng xã hội đang chiến đấu nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 138
Tháng 10 : 2.473
Năm 2021 : 14.364